นักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ชนะเลิศ ประกวดผลงานสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานดีเด่น เครือข่าย CWIE ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประจำปี 2567

โพสโดย นางกฤษณา สมบูรณ์     โพสวันที่ 9 เมษายน 2567 , 11:46:58     (อ่าน 20 ครั้ง)

กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำโดย ดร.ศิศิรา ดอนสมัคร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วย นางวิชชุดา มงคล รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา นำนักศึกษาเข้าร่วมการประกวดผลงานสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานดีเด่นเครือข่าย CWIE
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประจำปี 2567 จำนวน 4 ผลงาน ประเภทโปสเตอร์ และ Oral Presentation โดยนักศึกษาสามารถคว้า 2 รางวัล สร้างชื่อเสียง ให้กับมหาวิทยาลัย ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศ ประเภทโปสเตอร์ จัดโดย สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา

สำหรับผลงานของนักศึกษาได้รับรางวัล และสร้างชื่อเสียง ได้แก่

รางวัลชนะเลิศ การประกวดผลงานแบบปากเปล่า (Oral Presentation) ด้านนวัตกรรมดีเด่น ผลงานเรื่อง การทำตัวต้นแบบ Spark Gap Surge Protective Device Class I ตามมาตรฐาน IEC 61643-11 ผลงานของ นายปิยวัฒน์ สาระดำ นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 การประกวดผลงานแบบปากเปล่า (Oral Presentation) ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีเด่น ผลงานเรื่อง ระบบมอนิเตอร์กำลังไฟฟ้าเพื่อการจัดการพลังงานไฟฟ้า Power Metering System for The Electric Energy Management ผลงาน นายวัชระ อินอร่าม นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

การประกวดผลงานสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานดีเด่นเครือข่าย CWIE ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง นับเป็นเวทีเวทีแสดงความสามารถและศักยภาพการพัฒนาทักษะการเรียน การคิดค้น การพัฒนาผลงาน และการประยุกต์ใช้นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีผ่านงาน สหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) ให้กับนักศึกษา รวมถึงเป็นเวทีการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดประสบการณ์จากกระบวนการของการดำเนินงาน สหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) อีกทั้งยังเป็นการสร้าง ความเข้าใจกระบวนการและตระหนักถึงความสำคัญของงานสหกิจศึกษาให้กับอาจารย์และนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างอีกด้วย

ลิงค์ข่าวเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/photo?fbid=955011139965490&set=pcb.955015243298413

ขอบคุณภาพกิจกรรมจากงานประชาสัมพันธ์ กองกลาง และเพจสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

รายละเอียดเพิ่มเติม : รายละเอียด 1 , รายละเอียด 2