นศ.ม.อุบลฯร่วมแสดงในงานเทศกาลดนตรีนานาชาติ UBON RATCHATHANI INTERNATIONAL MUSIC FESTIVAL 2022

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ,     (อ่าน 916 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย หลักสูตรศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาดนตรี คณะศิลปศาสตร์  เข้าร่วมแสดง ในงานเทศกาลดนตรีนานาชาติ  "UBON RATCHATHANI INTERNATIONAL MUSIC FESTIVAL 2022"  มหกรรมกีฬา ASEAN University Games 2022 ซึ่งมีวงดนตรีจากสถาบันการอุดมศึกษาประเทศต่างๆร่วมแสดง ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา

ในส่วนของงาน เทศกาลดนตรีนานาชาติ "UBON RATCHATHANI INTERNATIONAL MUSIC FESTIVAL 2022" มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้นำวงดนตรี UBU Big Band ร่วมแสดงในครั้งนี้ โดยนักศึกษาหลักสูตรศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาดนตรี คณะศิลปศาสตร์ ร่วมฝึกซ้อมพร้อมโชว์การแสดงบนเวทีผ่านบทเพลงบรรเลงและการขับร้องแนวเพลงต่างๆ อาทิ เพลงมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เพลงสากล เพลง Crazy in love  และ My Way  เพลงลูกทุ่ง เพลงฟ้าห่มดิน และเพลงสาวเพชรบุรี ซึ่งเป็นการผสมผสานกับเครื่องดนตรีไทย และเครื่องดนตรีพื้นบ้าน ได้อย่างลงตัว ซึ่งมีอาจารย์ผู้ฝึกซ้อมประกอบด้วย อาจารย์พัน พงษ์ผล  อาจารย์มิตต  ทรัพย์ผุด อาจารย์ทรงพล อินทเศียร ดร.คำล่า มุสิกา และ อาจารย์อดินันท์ แก้วนิล  อาจารย์ประจำหลักสูตรศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในการแสดงความสามารถด้านดนตรีและขับร้องผ่านเวทีระดับนานาชาติ ซึ่งนอกจากจะได้เพิ่มพูนประสบการณ์ตรงแล้ว ยังเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ ทักษะด้านดนตรี และสร้างเครือข่ายในวงกว้างทั้งระดับชาติ และนานาชาติอีกด้วย

ขอบคุณภาพ / สาขาวิชาดนตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี Music UBRU

งานประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว

ลิ้งค์ข่าวสาร