มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี : Ubon Ratchathani University
 นักศึกษา    บุคลากร    ศิษย์เก่า   UBU English      
องค์การนักศึกษา ม.อุบลฯ จัดกีฬาสานสัมพันธ์ กันเกราเกมส์ ปีการศึกษา 2566


โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 7 ธันวาคม 2566 , 00:26:35     (อ่าน 753 ครั้ง)  องค์การนักศึกษา ม.อุบลฯ จัดกีฬาสานสัมพันธ์

“กันเกราเกมส์” ปีการศึกษา 2566

---------------------------

          มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย องค์การนักศึกษา จัดโครงการ “กันเกราเกมส์” ปีการศึกษา 2566 ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม 2566 เพื่อส่งเสริมสุขภาพกายที่ดีในนักศึกษา และสานสัมพันธ์นักศึกษาด้วยการแข่งขันกีฬากันเกราเกมส์เชื่อมความสัมพันธ์เสริมสร้างความรักความสามัคคีในนักศึกษา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี เป็นประธาน พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากรร่วมกิจกรรชมริ้วขบวนพาเหรดและ นายวุฒิชัย  ศรีตุ่น นายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวรายงาน โดยการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ กำหนดให้มีประเภทชนิดกีฬาสานสัมพันธ์กันเกราเกมส์ 11 ชนิดกีฬา ซึ่งในพิธีเปิดและปิดกำหนดให้มีการประกวดขบวนพาเหรด องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา และสโมสรนักศึกษา 10 คณะ 1 วิทยาลัย เพื่อนำเสนอแนวคิดสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอีสานผ่านงานบุญต่าง ๆ ในจังหวัดของภาคอีสาน ซึ่งขบวนพาเหรดของนักศึกษาทุกขบวนได้มีการตกแต่งอย่างริ้วขบวนอย่างสวยงามถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามออกมาได้อย่างสมบูรณ์ มีความสวยงามเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของผู้เข้าร่วมงานในพิธีเปิดและปิดการแข่งขันกีฬา “กันเกราเกมส์” ปีการศึกษา 2566 ตลอดการจัดแข่งขันริ้วขบวนพาเหรด   

          ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา  บุญจูง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ กล่าวว่า การแข่งขันกีฬา “กันเกราเกมส์” ปีการศึกษา 2566 เป็นการแข่งขันกีฬาที่เชื่อมความรักสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม 2566 ทั้งนี้ การจัดการแข่งขันกีฬาได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนจากคณะ/วิทยาลัย หน่วยงานภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยที่ร่วมแรงรวมใจให้การสนับสนุนการจัดงานจนประสบผลสำเร็จและบรรลุตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่กำหนดไว้ทุกประการ สำหรับในปีนี้ได้กำหนดประเภทของการแข่งขันกีฬาไว้ 11 ชนิดกีฬา ได้แก่ การแข่งขันกรีฑา ฟุตบอล บาสเกตบอล มวย แบดมินตัน ฟุตซอล เทเบิลเทนนิส เปตอง E-sportsเซปักตะกร้อ และวอลเลย์บอล ซึ่งผลการแข่งขันกีฬา ปรากฏว่า คณะศิลปศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ประเภทชนิดกีฬาฟุตบอล(ชาย)และครองแชมป์เจ้าเหรียญทอง 2 สมัย และในการจัดพิธีเปิดและปิดการแข่งขันกีฬาครั้งนี้  กำหนดให้มีการประกวดการแข่งขันริ้วขบวนพาเหรด นำโดย องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา และขบวนพาเหรดสโมสรนักศึกษา 10 คณะ 1 วิทยาลัย ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะบริหารศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ และวิทยาลัยแพทย์และการสาธารณสุข โดยกำหนดรูปแบบการตกแต่งริ้วขบวนพาเหรดในการถ่ายทอดขนบธรรมเนียมประเพณีการจัดงานบุญต่าง ๆ ในแต่ละจังหวัดภาคอีสาน ผลการตัดสินการประกวดขบวนพาเหรด ปรากฏว่า ขบวนพาเหรด คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในชุดขบวนพาเหรด “สีดาเจ้าปราบนกหัสดีลิงค์ จังหวัดอุบลราชธานี” คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 และคณะรัฐศาสตร์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ไปครอง ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น สนุกสนานและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาร่วมงานจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมและชมการประกวดแข่งเป็นจำนวนมาก เมื่อวันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬากลาง  

------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ภาพ/ข่าว
SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :