ขอเชิญสมัครทุนวิจัยสำหรับเยาวชน ?Silk Roads Youth Research Grant? ครั้งที่ 3

โพสต์โดย : ปุญชรัสม์ ธนภูมิศิริพงษ์     วันที่ 25 พฤษภาคม 2566 , 09:02:16     (อ่าน 277 ครั้ง)

องค์การยูเนสโกมีการประชาสัมพันธ์ทุนวิจัยสำหรับเยาวชน "Silk Roads Youth Research Grant" ครั้งที่ 3 ภายใต้โครงการเส้นทางสายไหมของยูเนสโก (UNESCO Silk Roads Programme) และการสนับสนุนจากคณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยยูเนสโกของสาธารณรัฐประชาชนจีน (National Commission of the People's Republic of China for UNESCO) เพื่อส่งเสริมศักยภาพนักวิจัยรุ่นเยาว์ในการศึกษาเกี่ยวกับมรดกร่วมและพหุอัตลักษณ์ที่มีพัฒนาการมาหลายศตวรรษในการปฏิสัมพันธ์กันในเส้นทางสายไหม

โดยให้ทุนจำนวน 12 ทุนแก่เยาวชนชายหญิง (อายุไม่เกิน 35 ปี)
หัวข้อการวิจัยมีความหลากหลายและข้ามสาขาทั้งสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ศาสนา ภาษาและวัฒนธรรม ศิลปะและดนตรี กีฬาและเกมพื้นบ้าน เศรษฐกิจและการค้า รวมถึงประเด็นเกี่ยวกับเส้นทางสายไหม เป็นต้น โดยให้เน้นที่ผลของการมีปฏิสัมพันธ์และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมอย่างเป็นรูปธรรมของสองวัฒนธรรมหรือมากกว่า

รายละเอียดปรากฎตามเว็บไซต์

ผู้สนใจสามารถสมัครได้ถึง  31 พฤษภาคม 2566

ไฟล์แนบ : ไฟล์ 1