ม.อุบลฯ หารือ กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ มุ่งสร้างเครือข่าย พัฒนาคุณภาพชีวิตมนุษย

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 24 เมษายน 2566 , 14:25:48     (อ่าน 420 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ให้การต้อนรับ นางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ในโอกาสเยี่อมเยือนและพบปะหารือความร่วมมือ โดยมี ผศ.ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำ ผู้บริหารและบุคลากร ร่วมให้การต้อนรับและร่วมประชุมหารือ ณ ห้องประชุมวารินชำราบ ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี 2 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2566

ทั้งนี้ ประเด็นของการหารือและการนำเสนอข้อมูลการดำเนินงาน ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นั้น ได้เน้นไปที่ การจัดเตรียมความพร้อมทักษะการใช้ภาษาไทย และภาษาอังกฤษให้แก่ผู้รับทุนรัฐบาลไทย จาก สปป.ลาว ก่อนเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ,โครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนา อาทิ โครงการ SEP ที่คำม่วน โครงการพัฒนาความสามารถด้านการประมงแก่วิทยาลัยกสิกรรมและป่าไม้แขวงจำปาสัก สปป.ลาว โครงการ The Development of Agriculture Cooperative Business in Combodia ,การพัฒนาผู้ประกอบการและนวัตกรรม และการบริการวิชาการ ,การพัฒนาพื้นที่ด้วยเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดย โครงการฟื้นใจเมือง โครงการพัฒนาศักยภาพมนุษย์ สำหรับกลุ่มประเทศบิมสเทค และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ อาทิ ทุนการศึกษาระดับปริญญาโท/เอก การอำนวยความสะดวกแกผู้รับทุนการศึกษา