นศ.ม.อุบลฯ ลงพื้นที่จิตอาสาพัฒนาโรงเรียน เดินหน้า มหาวิทยาลัยในดวงใจของชุมชน

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 23 เมษายน 2566 , 16:19:27     (อ่าน 611 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สำนักงานพัฒนานักศึกษา ร่วมกับองค์การนักศึกษา และสภานักศึกษา จัดกิจกรรมรวมพลคนอาสา ลงพื้นที่ชุมชนปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์โรงเรียน สร้างบรรยากาศที่ดีแก่นักเรียนก่อนเปิดภาคการศึกษา โดยมี นางอมร  วิชัยวงศ์ รก.หัวหน้าสำนักงานพัฒนานักศึกษา นำบุคลากรและนักศึกษา จำนวน 60 คน ร่วมกิจกรรมจิตอาสา ณ โรงเรียนบ้านโพธิ์ ต.โพธิ์ใหญ่อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 22เมษายน 2566 ที่ผ่านมา

กิจกรรมจิตอาสาเป็นกิจกรรมที่สำนักงานพัฒนานักศึกษา จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ประสบการณ์ด้านจิตอาสา การเสียสละเพื่อส่วนรวม การประสานงานและทำงานเป็นทีมร่วมกับคนอื่นเป็นต้น แม้ช่วงนี้จะอยู่ในช่วงการเรียนภาคฤดูร้อน แต่ทุกคนก็พร้อมใจในการร่วมกิจกรรม ดังกล่าว โดยกิจกรรมแบ่งเป็น กลุ่มที่ 1 ทาสีเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น   กลุ่มที่ 2 ทาสีฟุตบาตหน้าอาคารเรียน  กลุ่มที่ 3 ทาสีรั้ว  และกลุ่มที่ 4 ทำความสะอาดเก็บขยะพื้นที่โดยรอบซึ่งนอกจากได้ร่วมจิตอาสาแล้ว ยังเป็นการพัฒนาภูมิทัศน์ สร้างบรรยากาศที่ดีแก่โรงเรียนก่อนเปิดภาคการศึกษา 2566ซึ่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มีความตั้งใจที่จะเป็น “มหาวิทยาลัยในดวงใจของชุมชน เป็นหลักของท้องถิ่น และเป็นปัญญาแห่งแผ่นดิน”

งานประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ / ข่าว