ม.อุบลฯ ร่วมกับ บ.ไอเอส ซอฟต์แวร์ฯ MOU บูรณาการเรียนรู้กับการทำงานจริง

โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 19 เมษายน 2566 , 19:39:28     (อ่าน 3,802 ครั้ง)

MOUบูรณาการเรียนรู้กับการทำงานจริง

-------------------------

เมื่อวันพุธที่ 19 เมษายน 2566 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย คณะวิศวกรรมศาสตร์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท ไอเอส ซอฟต์แวร์ จำกัด ในการส่งเสริมสนับสนุนด้านการจัดการเรียนการสอนที่บูรณาการการเรียนรู้กับการทำงานจริง การแลกเปลี่ยนทางวิชาการ วิจัย และพัฒนานวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยี ระบบการบริหารงานซ่อมบำรุง บนพื้นฐานของความเสมอภาคและความสัมพันธ์ของทั้งสององค์กร  โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์  ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และนางสาวรัชนี หิรัญวิภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเอส ซอฟต์แวร์ จำกัด เป็นผู้ลงนาม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มงคล  ปุษยตานนท์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ นายถิรายุ  วิไลลักษณ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ลงนามเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุม 6314 A อาคาร EN 6 ชั้น 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์มงคล  ปุษยตานนท์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวว่า สำหรับบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฉบับนี้ ทั้งสองฝ่ายตกลงจัดทำความร่วมมือทางด้านวิชาการ วิจัย และพัฒนานวัตกรรม ภายใต้แนวทางการดำเนินการร่วมกันจัดกิจกรรมหรือโครงการ เพื่อส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาให้มีความรู้ และได้รับประสบการณ์ในการปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการ โดยใช้ทรัพยากรร่วมกัน ทั้งด้านเครื่องมือ อุปกรณ์ สถานที่ บุคลากร และปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง และร่วมกันสร้างความร่วมมือในการพัฒนางานวิจัย และนวัตกรรม ด้านเทคโนโลยีระบบการบริหารงานซ่อมบำรุง เพื่อสร้างและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางวิชาการและเทคโนโลยีใหม่ๆ สามารถนำผลงานที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือมาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ทั้งสองฝ่าย และร่วมกันพัฒนาศักยภาพบุคลากรของทั้งสองฝ่ายในรูปแบบการจัดฝึกอบรม สัมมนา ประชุมวิชาการ เพื่อการแลกเปลี่ยนหรือถ่ายทอดองค์ความรู้ระหว่างกัน เป็นระยะเวลา 3 ปี

นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับภาคเอกชน ในการบูรณาการร่วม ในด้านวิชาการ วิจัย และพัฒนานวัตกรรม ตลอดจนแหล่งฝึกประสบการณ์สำหรับนักศึกษา ซึ่งนำไปสู่การผลิตบัณฑิตที่พึงประสงค์ ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานในอนาคตอีกด้วย

-------------------------------------

นางทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ม.อุบลฯ ภาพ/ข่าว