โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 , 06:45:56     (อ่าน 804 ครั้ง)

คณะรัฐศาสตร์ โดยสโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์  และหลักสูตรนิเทศศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย จัดกิจกรรม UBU ดูหนังกลางแปลง Indian and Short Films Festival 2023 เทศกาลภาพยนตร์อินเดียและหนังสั้นแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อรนุช ปวงสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการศึกษานานาชาติ กล่าวเปิดงาน และ ดร.วรุตม์ อิงคถาวรวงศ์ ผู้ช่วยคณบดีรฝ่ายบริหาร คณะรัฐศาสตร์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานกล่าวรายงาน และร่วมจุดประทีปแสดงถึงสัญลักษณ์ของการเปิดงาน ณ ลานกิจกรรมหน้าคณะรัฐศาสตร์ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา

เทศกาลภาพยนตร์อินเดียและหนังสั้นแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ไทยอินเดีย ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุน Grant in Aid ประจำปี 2565-2566 จากกระทรวงวัฒนธรรมอินเดียและสถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย  ภายในงานจัดให้มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง RRR เรื่องราวของการกดขี่และการลุกขึ้นต่อสู้เพื่อเสรีภาพ การเสียสละส่วนตัวเพื่อจุดมุ่งหมายยิ่งใหญ่ต่อส่วนรวมของอินเดียในช่วงปี 1890 นอกจากนี้ยังมีการเสวนา RRR ศิลปะ สื่อ และเครื่องมือของรัฐอินเดียสู่ระดับโลก การแสดง Ballywood Dance โดยทีมภารตะ Girls และการฉายภาพยนตร์เรื่องสั้นจำนวน 7 เรื่อง ประกอบไปด้วย 1. Friend 2. How painful is death 3. The secret camp 4. ชู้รักแรงแค้น 5. ขอ  6. มิตร 7. Behind the door ผลงานนักศึกษาหลักสูตรนิเทศศาสตร์  ภายใต้การดูแลของ รองศาสตราจารย์ สุรศักดิ์ บุญอาจ อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ภายในงานยังได้จัดให้มีกิจกรรม ม่วนซื่น ชิม ช็อป งานแฟร์รัฐศาสตร์ ซึ่งเป็นการบูรณาการโครงการบริการวิชาการและการจัดการเรียนการสอนภายในรายวิชาการบริหารโครงการภาครัฐ ในหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต และรายวิชากระบวนการนโยบายการต่างประเทศ วิชาโทความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ในหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต พร้อมกับการออกร้านและนิทรรศการโดยสโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

งานประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว