ม.อุบลฯ ร่วมจัดงาน UBON ART FEST 2022 สร้างสรรค์ศิลปะอุบลร่วมสมัย

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 13 ธันวาคม 2565 , 13:57:19     (อ่าน 544 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมในพิธีเปิด กิจกรรมโครงการสร้างสรรค์ศิลปะอุบลร่วมสมัย UBON ART FEST 2022 ในฐานะเจ้าภาพร่วมการจัดงาน โดยมี ผศ.ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี รศ.ดร.ชวลิต ถิ่นวงศ์พิทักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ และ ผศ.ดร.ปิยณัฐ สร้อยคำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและพันธกิจสัมพันธ์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณหน้าโรงแรม ยูโฮเต็ล อุบลราชธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ กิจกรรมโครงการสร้างสรรค์ศิลปะอุบลร่วมสมัย UBON ART FEST 2022 จัดให้มี การจัดแสดงงานศิลปะภายในห้องพักโรงแรมกว่า 500 ผลงานจากกว่า 50 ศิลปิน (ศิลปิน) Celebrity Art คุณหมอพรทิพย์ โรจนสุนัน, คุณกอบกาญ วรางกูร, คุณกรณ์ จาติกวณิช, พี่เบสตำมั่ว, พี่เชฟบุญธรรม,ไทบ้านเดอะซีรีส, พี่บัวขาว บัญชาเมฆ, พี่โน้ส-อุดมแต้พานิช Innovative Art Show โชว์แกะสลักเทียนโชว์แกะสลักน้ำแข็งโดยแชมป์แกะสลักการประกวด UBON ARTFreestyle Showpiece Challenge ภายใต้แนวคิด BCG ในระดับเยาวชน Art Tech การจัดประกวด นิลมังกร NFT Art Design Contest โจทย์ที่สามารถสะท้อนอัตลักษณ์ของนิลมังกร ของสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)  Art Work Shop รวมกิจกรรมเวิร์คช้อปสุดคูล สร้างผลงานอดิเรก สู่อาชีพเสริม Art Market เดินเล่นตลาดงานคราฟท์ สินค้า Hand Made น่ารัก ๆ Art Food เมนูเด็ดของเมืองอุบลอาหาร&เครื่องดื่ม Art MusicพบวงAsia7,วง SafePlanet และศิลปินท้องถิ่นชาวอุบลแบบใกล้ชิด Art Connecting the dot X Local สะสมจุดเช็คอิน 55 dots ลุ้นรับเงินสด 10,000 และของรางวัลมากมาย ในระหว่าง วันที่ 9-11 ธันวาคม 2565 ที่ YUU HOTEL & CAFE  เลียบถนนอุปราชและอีก 55 จุดทั่ว จังหวัดอุบลราชธานี