คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลฯ ต้อนรับ มหาวิทยาลัย Svay Rieng University ราชอาณาจักรกัมพูชา ประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการและจัดทำบันทึกข้อตกลง

โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 14 กันยายน 2565 , 17:03:42     (อ่าน 786 ครั้ง)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรนุช  ปวงสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการศึกษานานาชาติ ดร.นรินทร  บุญพราหมณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ พร้อมคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมต้อนรับ Mr. Hong  Chhun รองคณบดีคณะเกษตรศาสตร์ Dr.Serey  Mardy ผู้ประสานงานด้านวิเทศสัมพันธ์ และ Mr.Khoen Sokun อาจารย์ด้านสัตวศาสตร์และสัตว์แพทย์ พร้อมนักศึกษาสาขาสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัย Svay Rieng Universityราชอาณาจักรกัมพูชา ในการประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการและจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ พร้อมทั้งเยี่ยมชมคณะเกษตรศาสตร์ ห้องปฏิบัติการ สถานที่สำคัญของมหาวิทยาลัย ฟาร์มคณะเกษตรศาสตร์ สถานที่สำคัญในจังหวัดอุบลราชธานี และร่วมกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาทั้งสองสถาบัน โดยมีข้อสรุปเบื้องต้น ทางคณะผู้บริหารของ Faculty of Agriculture, Svay Rieng University แจ้งความประสงค์ที่จะส่งอาจารย์ นักวิชาการ นักศึกษา สาขาพืชศาสตร์ และนักศึกษา สาขาสัตวศาสตร์ เข้ารับการฝึกอบรมทักษะด้าน Plant Production และ Animal Production โดยขอรับการสนับสนุนงบประมาณจาก World Bank ซึ่งในอนาคตยังมีความประสงค์ที่จะส่งนักศึกษาและอาจารย์เข้ามาศึกษาต่อในระดับปริญญาโท เอก ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีตามลำดับ เมื่อวันที่ 7 - 8 กันยายน 2565 ณ ห้องประชุมวรพงษ์ สุริยภัทร คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

-------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ข่าว/ภาพ คณะเกษตรศาสตร์ ม.อุบลฯ