ม.อุบลฯ และคณะศิลปศาสตร์ จับมือภาคีเครือข่าย จัดงานมหาดุริยางค์ไทยเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระชนมพรรษา 90 พรรษา

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 1 กันยายน 2565 , 10:16:27     (อ่าน 644 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สำนักงานพัฒนานักศึกษา และคณะศิลปศาสตร์ ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดโครงการมหาดุริยางค์ไทยเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระชนมพรรษา 90 พรรษา โดยมี นายเดชชาย วหาวิศาล ประธานชมรมดนตรีไทย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ต่อ ดร.จรวยพร แสนทวีสุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ พร้อมมอบเกียรติบัตรและของที่ระลึกให้แก่โรงเรียนภาคีเครือข่ายที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ณ โรงละครคณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี วันพุธที่ 31 สิงหาคม 2565

ทั้งนี้ การจัดโครงการดังกล่าว เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงมหากรุณาที่คุณและพระราชกรณียกิจใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชจะชนนานีพันปีหลวง ที่ส่งสร้างสรรค์ไว้แก่ประเทศและสังคมไทย และเพื่อเปิดโอกาสและสร้างเวทีใหม่ให้เยาวชนจากสถาบันต่าง ๆ ได้เข้าร่วมทำงานสร้างสรรค์และแลกเปลี่ยนความสามารถทางด้านศิลปะการแสดงสังคีตศิลป์ไทย

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากคณะครูและนักเรียน โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช โรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ โรงเรียนอาร์เวย์มาลีอา โรงเรียนมูลนิธิวัดศรีอุบลรัตนาราม  โรงเรียนเทศบาลบ้านสุขสำราญ โรงเรียนพิบูลมังสาหาร โรงเรียนคำหนามแท่ง โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย โรงเรียนขุนหาญวิทยาสรรค์ โรงเรียนเตรียมอุดมดนตรีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ชมรมดนตรีไทยมหาวิทยาลัยราชธานี และหน่วยงานต่าง ๆ ใน มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี