ม.อุบลฯ MOU ร่วมกับ NBT อุบลราชธานี ขับเคลื่อนการสื่อสารองค์ความรู้สู่สาธารณะ ยกระดับความร่วมมือด้านการสื่อสาร

โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 11 สิงหาคม 2565 , 23:10:17     (อ่าน 827 ครั้ง)

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์  ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี พร้อมคณะผู้บริหาร และบุคลากรงานประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสที่สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2 ครบรอบ 36 ปี และลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือร่วมกับ นางหฤทัย  จางวาง ผู้อำนวยการสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี(NBT) ในการสื่อสารองค์ความรู้สู่สาธารณะ และยกระดับความร่วมมือด้านการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพ โดยมี นายดุสิต  สิงห์คีรี ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 2 พร้อมผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและร่วมเป็นสักขีพยาน ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี (NBT)

สำหรับบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะสนับสนุนและขับเคลื่อนการบริการวิชาการ ผ่านการผลิตรายการโทรทัศน์ การอบรม สัมมนา และประชุมเชิงปฏิบัติการ เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้สู่สาธารณะร่วมกัน และสนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนานักศึกษาและบุคลากรเพื่อรองรับการฝึกประสบการณ์  ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ สหกิจศึกษา เกี่ยวกับด้านการสื่อสาร การสื่อสารมวลชน การออกแบบ เทคโนโลยีสารสนเทศ และด้านอื่น ๆ โดยมหาวิทยาลัยจะสนับสนุนและพัฒนาบุคลากรให้สามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ตามพันธกิจ ด้านการเรียนการสอน การวิจัย การบริการวิชาการและการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เพื่อเผยแพร่สู่สาธารณะ และมหาวิทยาลัยจะเตรียมความพร้อมบุคลากรและนักศึกษาเพื่อรองรับการฝึกประสบการณ์  ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ สหกิจศึกษา โดยNBT อุบลราชธานีจะสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการเผยแพร่องค์วามรู้ของมหาวิทยาลัยผ่านช่องทางสื่อสารต่าง ๆ สู่สังคม ชุมชน และกลุ่มเป้าหมาย ซึ่ง NBT อุบลราชธานีจะเป็นแหล่งฝึกประสบการณ์ ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ สหกิจศึกษา สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัย และอำนวยความสะดวกและประสานงานการผลิตรายการโทรทัศน์และการเผยแพร่สื่อในช่องทางต่าง ๆ ในการส่งเสริมและสนับสนุนการบริการวิชาการผ่านการอบรม สัมมนา และประชุมเชิงปฏิบัติการ ด้านการสื่อสาร การสื่อสารมวลชน การออกแบบ เทคโนโลยีสารสนเทศ และด้านอื่น ๆ ร่วมกันต่อไป

----------------------------------------------