สำนักงานวิเทศสัมพันธ์จัดโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนรู้วัฒนธรรม

โพสต์โดย : พัชรินทร์ จงใจ     วันที่ 19 กรกฎาคม 2565 , 09:42:58     (อ่าน 745 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 13-17 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีจัดโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนรู้วัฒนธรรม ณ จังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ และบุรีรัมย์ โดยโครงการดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และเสริมสร้างทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษตลอดจนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรม ซึ่งมีกิจกรรมภายใต้โครงการฯ ประกอบด้วย
  1. เวียนเทียน ณ วัดพระธาตุหนองบัว จังหวัดอุบลราชธานี
  2. ชมขบวนเทียนพรรษา ณ บริเวณทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี
  3. เยี่ยมชมและเรียนรู้วิถีชีวิตและการปลูกทุเรียนภูเขาไฟ ณ สวนทุเรียนภูเขาไฟวินกะวา จังหวัดศรีสะเกษ
  4. เยี่ยมชมและเรียนรู้วิถีชีวิตและการทอผ้า ณ โรงทอผ้าไหมยกทอง กลุ่มทอผ้าจันทร์โสมา จังหวัดสุรินทร์
  5. เยี่ยมชมและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ณ ปราสาทหินพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์
การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาชาวต่างชาติและนักศึกษาชาวไทยของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กับนักศึกษา/บุคลากรจากสถาบันอุดมศึกษาที่มีความร่วมมือทางวิชาการ คือ University of Hawaii at Manoa ประเทศสหรัฐอเมริกา แลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรม และฝึกทักษะการใช้ภาษา นับได้ว่าเป็นโครงการที่ช่วยส่งเสริมการเรียนภาษาอังกฤษ และการเรียนรู้วัฒนธรรม ตลอดจนการสร้างเครือข่ายระหว่างนักศึกษา/บุคลากรไทยและต่างชาติของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ข่าว: นางสาวกาญจนา มะโนมัย นักวิเทศสัมพันธ์
ภาพ: สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี โดย นายพงศกร วงผาบุตร และนายอรุณสวัสดิ์ ประชุม