น.ศ. สาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 พร้อมเป็นตัวแทนแข่งขันระดับประเทศ (สุดยอดยูนิคอร์น)

โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 4 มิถุนายน 2565 , 21:29:33     (อ่าน 946 ครั้ง)

วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2565 มหาวิทยาลัยอุบลวราชธานี ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวพิชญ์สินี  นัยวิกุล นางสาวปภาณิน  ป้องบุญมี นายพงศกร  เรียงนาม และ นางสาวเกษรภา บัวทอง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ ในนามทีม“อาหารวัวเลียราง” ที่ได้คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 พร้อมเงินรางวัล 7,000.- บาท รับทุนสนับสนุนจัดทำ Prototype มูลค่า 25,000.- บาท ในการส่งผลงานอาหารวัวที่มีส่วนผสมของซินไบโอติก ที่ช่วยปรับสมดุลในลำใส้รูเมนของวัว ช่วยลดอาการท้องร่วง ท้องอืด ในวัว อันก่อให้เกิดโรคลำใส้ในวัวได้ โดยการส่งผลงานเข้าร่วมการแข่งขัน Startup Thailand League 2022 เวทีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รอบภูมิภาค โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รักเกียรติ  จิตคติ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งมีทีมที่เข้าร่วมการประกวดแข่งขัน จำนวน 46 ทีม จัดโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA)สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชวลิต  ถิ่นวงศ์พิทักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวต้อนรับคณะกรรมการและผู้เข้าร่วมการแข่งขัน Startup Thailand League 2022 เวทีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รอบภูมิภาค ณ อาคารศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยทีม“อาหารวัวเลียราง” ยังได้เป็นตัวแทน 1 ใน 3 ทีม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศ (สุดยอดยูนิคอร์น) ภายใต้การสนับสนุนของหน่วยพัฒนาสตาร์อัพ กลุ่มงานสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเพื่อเตรียมความพร้อมและประสานงานนำนักศึกษาเข้าร่วมการประกวดในเวทีต่าง ๆ ทุกรอบการแข่งขัน

------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ เรียบเรียงข่าว/ภาพ อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ