ม.อุบลฯ เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ EP.24 โรคความดันโลหิตสูง หนึ่งโรคฮิต คร่าชีวิตคนไทย

โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 , 14:18:47     (อ่าน 1,010 ครั้ง)

“โรคความดันโลหิตสูง หนึ่งโรคฮิต คร่าชีวิตคนไทย”

เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ” ที่ได้ดำเนินการเผยแพร่ เมื่อวันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2565ที่ผ่านมา เวลา 12.15น. เป็นการสนทนาและนำเสนอในเรื่อง “โรคความดันโลหิตสูง หนึ่งโรคฮิตคร่าชีวิตคนไทย” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิริทรัพย์  สีหะวงษ์ และ อาจารย์ฉันทวรรณ วิชัยพล อาจารย์ประจำสาขาการพยาบาลครอบครัวและชุมชนคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นผู้ร่วมรายการและ อาจารย์ก้องกฤษฎากรณ์  ชนแดง อาจารย์ประจำสาขาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการ เพื่อให้ความรู้ด้านสุขภาพเกี่ยวกับความหมาย สาเหตุของความดันโลหิตสูง อาการแสดงภาวะความดันโลหิตสูงเป็นอย่างไร อันตรายจากภาวะความดันโลหิตสูงประกอบด้วยอะไรบ้าง และวิธีการดูแลตนเองเพื่อป้องกันโรคความดันโลหิตสูงต้องทำอย่างไรบ้าง

ท่านสามารถรับชมและติดตามรายการ Good Life by ม.อุบลฯ ย้อนหลังได้ที่...เพจ สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี https://www.facebook.com/watch/?v=1052920662271092 เพจ ที่นี่ ม.อุบล teenee mo-ubon และ เพจ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี Ubon Ratchathani University

-------------------------------------