พิธีแต้มศิลป์ สานสัมพันธ์ อาจารย์ นักศึกษา คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.อุบลฯ

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 8 มีนาคม 2565 , 09:14:59     (อ่าน 807 ครั้ง)

วันที่ 3 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ จัดพิธีแต้มสี แต้มศิลป์ ระหว่าง นักศึกษา และอาจารย์ เพื่อสร้างความรักความผูกพันในศิลปะ ยอมรับในการเป็นเด็กศิลป์เปื้อนสี ที่ต้องสร้างสรรค์งานด้วยสีเพื่อการออกแบบ พร้อมสร้างจิตสำนึกที่ดี และสร้างความผูกพันระหว่างอาจารย์และนักศึกษา ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม รำลึกครบรอบ 18 ปี แห่งการก่อตั้ง ของคณะศิลปะประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ อีกด้วย

ทั้งนี้ ในกิจกรรมครบรอบ 18 ปี แห่งการก่อตั้ง ของคณะฯ ได้กำหนดจัดให้มี กิจกรรมกิจกรรม Big Cleaning Day ในระหว่าง วันที่ 2-4 มีนาคม 2565 กิจกรรมทำบุญ-ตักบาตร และแต้มศิลป์นักศึกษา วันที่ 3 มีนาคม 2565 กิจกรรมเชิดชูเกียรติบุคลากรคณะ และมอบทุนการศึกษา ในวันที่ 21 มีนาคม 2565 และ กิจกรรมเสวนาทางวิชาการ ในหัวข้อ "ศิลปะอีสานในจินตนาการใหม่" นำโดย ดร.ติ๊ก แสนบุญ (รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย) และ ผศ.สมชาย นิลอาธิ (ผู้เชี่ยวชาญประจำคณะ)