นศ.ม.อุบลฯทีม Mulah ตัวแทนภาคอีสานสู่ระดับประเทศ แข่งขัน Startup Thailand League 2021

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 21 มิถุนายน 2564 , 12:46:56     (อ่าน 1,229 ครั้ง)

อีกหนึ่งผลงานของ หน่วยพัฒนา Startupโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีด้านการพัฒนานักศึกษาสู่การเป็นผู้ประกอบการ Startup โดยนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  ทีม Mulah (มูล่า)คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 การแข่งขัน Startup Thailand League 2021พร้อมเป็นตัวแทนระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในระดับประเทศ เพื่อหาสุดยอด ยูนิคอร์น กำหนดแข่งขันช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2564 โดยมีสถาบันการศึกษา 40 แห่งทั่วประเทศ หรือ 400 ทีม ร่วมแข่งขัน จัดโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) NIAเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

อาจารย์สุภัตราภรณ์ สายสมบูรณ์ อาจารย์ที่ปรึกษา กล่าวว่า การแข่งขัน Startup Thailand League 2021นับเป็นเวทีแสดงความสามารถของนักศึกษา ที่มุ่งพัฒนา และปลูกฝังจิตสำนึกการเป็นผู้ประกอบการ Startup ให้กับเยาวชนนักศึกษา เพื่อเป็นรากฐานในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย บนฐานเทคโนโลยีและนวัตกรรม ในส่วนของ หน่วยพัฒนา Startupโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ส่งนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 10 ทีม และ ทีม Mulah สามารถคว้ารางวัล และเป็นตัวแทนระดับภาคเข้าร่วมแข่งขันระดับประเทศ ผลงาน ระบบแพตฟอร์ม Application ตลาดออนไลน์เพื่อลดต้นทุนการขนส่งวัตถุดิบให้กับร้านอาหาร โดยแพตฟอร์ม Application จะทำหน้าที่ในการจัดซื้อวัตถุดิบ และส่งให้กับร้านอาหารที่เข้ามาเลือกชื้อวัตถุดิบผ่านทางแพตฟอร์ม Application

สมาชิกในทีม Mulah (มูล่า)ได้แก่

1. นางสาวธัญญลักษณ์ ทองปัญญา นักศึกษาปี?3? คณะบริหารศาสตร์ สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ
  2. นางสาวนันธนา แสงแดง นักศึกษาปี?3? คณะบริหารศาสตร์ สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ
  3. นายนนทวัฒน์ ป้องแก้ว นักศึกษาปี?3? คณะบริหารศาสตร์ สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ
  4. นายอภิศักดิ์ จำปาใด นักศึกษาปี?3? คณะบริหารศาสตร์ สาขาการจัดการธุรกิจ
  5. นายอภิสิทธิ์ ใจแก้ว นักศึกษาปี?4 ?คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ

ส่วนผลงานนักศึกษาอีก 9 ทีม ที่นำเสนอยังรอลุ้นรับรางวัลทุนสนับสนุน ทีมละ 25,000 บาท จากเวทีการแข่งขัน Startup Thailand League 2021 อีกด้วย ความสำเร็จครั้งนี้ขอบคุณ คณาจารย์ผู้ให้การสนับสนุนและให้คำปรึกษา ร่วมส่งกำลังใจทีม Mulah คว้ารางวัลและสร้างชื่อเสียงให้กับ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ปิยฉัตร ยิ่งสำราญ จนท.ประสานงานกิจกรรมในโครงการ Startup / ข้อมูล