คณะวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ สู้โควิด-19 ผนึกกำลังทำสเปรย์การ์ดแบบพกพา แจกนักศึกษาช่วงเปิดเทอม

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 16 มิถุนายน 2564 , 13:15:47     (อ่าน 1,180 ครั้ง)

คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  โดย รองศาสตราจารย์ ดร.พรพรรณ พึ่งโพธิ์ หัวหน้าภาควิชาเคมี นำอาจารย์และนักศึกษา ภาควิชาเคมี ผนึกกำลังจัดทำสเปรย์แอลกอฮอล์ ในรูปแบบสเปรย์การ์ด (Spray Card) แบบพกพา สำหรับแจกนักศึกษา เตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัย เพื่อป้องกันเชื้อ Covid-19 ในช่วงที่เปิดภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา2564

ศาสตราจารย์ ดร.ศิริพร จึงสุทธิวงษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า คณะวิทยาศาสตร์ ตระหนักถึงความปลอดภัยในการป้องกันเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งภายในมหาวิทยาลัย และพื้นที่ชุมชนโดยรอบ ซึ่งที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์ได้รับมอบหมายจากมหาวิทยาลัย ในการจัดทำและส่งมอบแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ ให้กับมหาวิทยาลัยในกิจกรรม U2T สู้ภัยโควิด (U2T COVID WEEK) “รุกคลีนพื้นที่ เคลียร์เชื้อร้าย สร้างความปลอดภัยในชุมชน”นำแจกจ่ายให้กับโรงเรียนชุมชนในพื้นที่ 15 ตำบล เขตอำเภอวารินชำราบ อำเภอสิรินธร และอำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ในส่วนของภายในมหาวิทยาลัย ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์  ได้จัดทำสเปรย์ แอลกอฮอล์ ในรูปแบบสเปรย์การ์ด (Spray Card ) แบบพกพา แบบหัวฉีดละออง ใช้หมดสามารถเติมได้ ปริมาณบรรจุ 20 ml. สำหรับแจกจ่ายให้นักศึกษา ซึ่งในเบื้องต้นกำหนดให้นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ และพร้อมจัดทำต่อเนื่องให้กับนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ต่อไป

หน่วยงานที่สนใจ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โทรศัพท์ 045-353407

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ / ข่าว

ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ / ภาพ