ม.อุบลฯ ลงพื้นที่โรงเรียนเครือข่าย จัดกิจกรรม U2T Covid week รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 , 15:48:44     (อ่าน 953 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 ดร.ปิยณัฐ สร้อยคำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและพันธกิจสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ลงพื้นที่ โรงเรียนบ้านโพธิ์ ต.โพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เข้าร่วมกิจกรรม U2T สู้ภัยโควิด (U2T COVID WEEK) “รุกคลีนพื้นที่ เคลียร์เชื้อร้าย สร้างความปลอดภัยในชุมชน”พร้อมส่งมอบแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย อุปกรณ์ฆ่าเชื้อและทำความสะอาด ให้กับโรงเรียน โดยมีนายศุภลักษณ์  อุปลาบัติ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโพธิ์ พร้อมคณะครูรับมอบในครั้งนี้ กิจกรรมU2T สู้ภัยโควิด โดยร่วมกันทำความสะอาดบริเวณห้องเรียน ฆ่าเชื้อและทำความสะอาดโต๊ะเก้าอี้ เพื่อให้ทันต่อการเปิดเรียนภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2564 ในวันที่ 14 มิถุนายน 2564 นี้

กิจกรรม U2T สู้ภัยโควิด (U2T COVID WEEK) “รุกคลีนพื้นที่ เคลียร์เชื้อร้าย สร้างความปลอดภัยในชุมชน”เป็นส่วนหนึ่งของโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ ซึ่งกระทรวง อว.ปรับแผนการทำงานใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19ที่กำลังระบาดในปัจจุบัน  โดยมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กำหนดลงพื้นที่ 15 ตำบล ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ อำเภอวารินชำราบ อำเภอสิรินธร และอำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี พร้อมจัดหามอบอุปกรณ์ ฆ่าเชื้อและทำความสะอาด การจัดการพื้นที่ให้เหมาะสมตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาด รณรงค์ป้องกันการติดเชื้อ และแพร่เชื้อในชุมชนและโรงเรียน กระจายลงพื้นที่ทั้ง 15 จุด ระหว่างวันที่ 25 -31 พฤษภาคม 2564

งานประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี / ข่าว