ม.อุบลฯ ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรและถวายดอกบัว เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ปีที่ 3 ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2563

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 , 13:44:18     (อ่าน 983 ครั้ง)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 บุคลากร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรและถวายดอกบัวทุกวันอาทิตย์ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาปีที่ 3 ของจังหวัดอุบลราชธานี โดยมี นายวิรุจ วิชัยบุญ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานนำประกอบพิธี ณ มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรและถวายดอกบัวทุกวันอาทิตย์ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาปีที่ 3 เพื่อให้พุทธศาสนิกชน ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา ได้ร่วมทำบุญตักบาตร สืบสานประเพณีอันดีงามของชาวพุทธและคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมของเมืองอุบลราชธานี โดยนิมนต์พระภิกษุ – สามเณร จากวัดต่าง ๆ ภายในจังหวัดมารับบิณฑบาต