ม.อุบลฯ ร่วมกับ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด สนองพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดกิจกรรม Toyota Art Camp

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 31 มกราคม 2563 , 09:44:43     (อ่าน 1,180 ครั้ง)

ม.อุบลฯ ร่วมกับ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัดสนองพระราชดำริ

จัดกิจกรรมค่ายศิลปะโตโยต้า Toyota Art Camp

วันพุธที่ 29มกราคม 2563 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมกับ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด จัดโครงการค่ายศิลปะโตโยต้า (Toyota Art Camp) สนองพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการถ่ายทอดความรู้และพัฒนาความสามารถด้านการออกแบบเชิงพาณิชย์แก่นักศึกษาในสถาบันการศึกษาเขตต่างจังหวัด โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีกล่าวเปิดกิจกรรม และ คุณโกศล ปัญจปภาวิน ผู้จัดการ ฝ่ายวางแผนองค์การ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้เกียรติกล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ณ โรงแรมยูเพลส มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ทั้งนี้ ภายในกิจกรรมได้เชิญ วิทยากรจากประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นนักออกแบบบรรจุภัณฑ์มืออาชีพ ถ่ายทอดความรู้ ระหว่งาวันที่ 28-31 มกราคม 2563 และหลังจากการอบรม นักศึกษาจะได้สร้างผลิตภัณฑ์จริง ชิงรางวัล และประกาศนียบัตร จากโตโยต้า ในพิธีปิดกิจกรรม วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563