ม.อุบลฯ ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรและถวายดอกบัว เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ปีที่ 3

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 13 มกราคม 2563 , 13:52:40     (อ่าน 1,054 ครั้ง)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2563 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย นายรัชชนนท์ แกะมา ผู้อำนวยการกองคลัง พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรและถวายดอกบัวทุกวันอาทิตย์ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาปีที่ 3 จังหวัดอุบลราชธานี โดยมี นายวิรุจ วิชัยบุญ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานนำประกอบพิธี ณ มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรและถวายดอกบัวทุกวันอาทิตย์ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาปีที่ 3 เพื่อให้พุทธศาสนิกชน ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา ได้ร่วมทำบุญตักบาตร สืบสานประเพณีอันดีงามของชาวพุทธและคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมของเมืองอุบลราชธานี โดยนิมนต์พระภิกษุ – สามเณร จากวัดต่างๆภายในจังหวัดมารับบิณฑบาต