ม.อุบลฯ ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด เนื่องในวันพระบิดาแห่งฝนหลวง ประจำปี 2562

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 , 11:27:26     (อ่าน 1,197 ครั้ง)

เมื่อวันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2562 นายสุพัฒน์  เงาะปก หัวหน้างานสวนและสิ่งแวดล้อม สำนักงานบริหารกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมบุคลากร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด เนื่องใน“วันพระบิดาแห่งฝนหลวง” ประจำปี 2562 โดยมี นายสฤษดิ์  วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธี และนำข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์การการกุศล องค์กรภาคเอกชน นายสมาคม ประธานชมรม ประธานมูลนิธิ และองค์กรภาคเอกชนทุกแห่ง ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด

สืบเนื่องจากคณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2545 กำหนดให้วันที่ 14 พฤศจิกายน ของทุกปีเป็น “วันพระบิดาแห่งฝนหลวง” เพื่อเป็นการจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของชาติไทย ให้ประชาชนและอนุชนรุ่นหลังได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่พระองค์ทรงทุ่มเทพระวรกายในการคิดค้น วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการทำฝนหลวงจนประสบความสำเร็จ และช่วยให้ประเทศชาติรอดพ้นวิกฤตภัยแล้งมาได้จนถึงปัจจุบัน ณ หอประชุมไพร