ชุมนุมนิติศาสตร์อาสา ม.อุบลฯ ลงพื้นที่ฟื้นฟูโรงเรียนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม จ.อุบลฯ

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 , 11:30:45     (อ่าน 1,380 ครั้ง)

ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย ชุมนุมนิติศาสตร์อาสา คณะนิติศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมค่ายอาสา ลงพื้นที่ฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยน้ำท่วม ณ โรงเรียนบ้านสว่าง อำเภอสว่างวีรวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งโครงการนี้ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ ช่อง ONE31ได้เงินสนับสนุน จำนวน 400,000 บาท ในการดำเนินการจัดสร้างห้องสุขา จำนวน 4 ห้อง และจัดหาอุปกรณ์เครื่องเล่นติดตั้ง ณ สนามเด็กเล่น ของทางโรงเรียน ทั้งนี้ มีนักศึกษาชุมนุมนิติศาสตร์อาสา จำนวนทั้งสิ้น 50 คน เข้าร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมในครั้งนี้

นับเป็นอีกหนึ่งในหลายกิจกรรม ของทางมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หลังระดับน้ำได้ลดลงจนสู่สภาวะปกติ ได้ร่วมดำเนินการกับหลายภาคส่วน ในการช่วยฟื้นฟูพร้อมร่วมสร้างจิตสำนึกที่ดีแก่เด็กและเยาวชน ในการทำประโยชน์แก่ส่วนร่วมและเสริมสร้างจิตรสาธารณะ