ม.อุบลฯ ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 1 ตุลาคม 2562 , 13:38:59     (อ่าน 922 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมี นายอัมพล พันธุ์วงศ์ ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  นำบุคลากร เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะเนื่องใน “วันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว” เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจด้านต่าง ๆ อันเป็นคุณูปการอย่างใหญ่หลวงต่อประเทศชาติหาที่สุดมิได้ โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีนำกล่าวถวายราชสดุดี และวางพวงมาลาถวายราชสักการะ ณ หอประชุมจังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระโอรสในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย และสมเด็จพระศรีสุริเยนทราบรมราชินี เสด็จพระราชสมภพ เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พุทธศักราช 2347 เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ สืบราชสันตติวงศ์ เป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 4 แห่งพระมหาจักรีบรมราชวงศ์ เมื่อวันที่ 2 เมษายน พุทธศักราช 2394 และเสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พุทธศักราช 2411 สิริพระชนมายุได้ 64 พรรษา