ม.อุบลฯ ร่วมอาลัยรัฐบุรุษ คู่แผ่นดิน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ถึงแก่อสัญกรรม

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 , 16:36:24     (อ่าน 1,490 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอแสดงความอาลัย ต่อการถึงแก่อสัญกรรม พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ณ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 26พฤษภาคม 2562ที่ผ่านมา ทั้งนี้ คณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ได้พร้อมใจไว้ทุกข์แสดงความคารวะไว้อาลัย  และลดธงครึ่งเสา ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 13พฤศจิกายน 2552  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้มอบ ปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (พัฒนบูรณาการศาสตร์) แก่ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ซึ่งเป็นบุคคลผู้มีคุณูปการต่อการศึกษาของชาติ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอน้อมรำลึกและแสดงความอาลัย ต่อการถึงแก่อสัญกรรมของท่าน 'รัฐบุรุษ' คู่แผ่นดิน ผู้ปฏิบัติหน้าที่โดยเสียสละเพื่อประเทศชาติ จนวาระสุดท้ายของชีวิต

ฝ่ายเทคโนโลยีทางการศึกษา สำนักวิทยบริการ / ภาพ