ม.อุบลฯ ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ สร้างอุโบสถ-ทอดผ้าป่า วัดป่าศรีประดู่วนาราม ต.ธาตุ อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 , 10:46:27     (อ่าน 1,602 ครั้ง)

วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมี ดร.ศักดิ์สิทธิ์ ศรีภาคณบดีคณะเภสัชศาสตร์ พร้อมด้วย นายครรชิต เครือวัลย์ หัวหน้างานพัฒนานักศึกษานำบุคลากร ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างอุโบสถ-ทอดผ้าป่า วัดป่าศรีประดู่วนาราม ตำบลธาตุ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ เนื่องด้วยอุบาสก อุบาสิก ชาวบ้านวัดศรีประดู่วนาราม อันเป็นหนึ่งในชุมชนโดยรอบ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้พร้อมใจกัน จัดงานวางศิลาฤกษ์-ทอดผ้าป่า เพื่อสร้างอุโบสถขึ้น ทางมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จึงได้พิจรณาดำเนินการสนับสนุน เพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและเป็นการเสริมสร้าง พัฒนาชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยฯ อันเป็นหนึ่งในพันธกิจ ของ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี