ม.อุบลฯ ร่วมจัดกิจรรมบริจาคโลหิต เติมใจให้เลือดเต็ม เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 4 เมษายน 2562 , 09:48:57     (อ่าน 1,023 ครั้ง)

วันที่ 3 เมษายน 2562 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี และภาคส่วนต่าง ๆ ภายในจังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจรรมบริจาคโลหิต เติมใจให้เลือดเต็มเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในโอกาสเจริญพระชนมายุ 64 พรรษา 2 เมษายน 2562 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมี  อาจารย์ทรงพล อินทเศียรรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษากล่าวให้การต้อนรับ หัวหน้าส่วนราชการ และผู้เกียรติภายในงาน ทั้งนี้ นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดในพิธี และนายดำริห์ แสงสินธุ์ชัย รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้

ทั้งนี้ กิจกรรมบริจาคโลหิต ในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของหลาย ๆ ภาคส่วน เพื่อดำเนินกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์อุปนายิกาสภากาชาดไทย ทรงเจริญพระชนมายุ 64 พรรษา เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2562 ด้วยการเชิญชวนบุคลากร พร้อมด้วยสมาชิกครอบครัว และประชาชน ทั่วไป ร่วมทำความดีด้วยการบริจาคโลหิต เป็นการสำรองโลหิตไว้ให้บริการแก่ผู้ป่วยในช่วงฤดูร้อนและเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะเป็นช่วงที่ประสบภาวการณ์ขาดแคลนโลหิต เป็นต้น ซึ่งคาดว่ามีผู้ร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้มากกว่า 400 คน