นศ.นิเทศ ม.อุบลฯ คว้ารองชนะเลิศ ประกวดหนังสั้น ผลงาน Stranger เทศกาล Bangkok art biennale

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 11 มีนาคม 2562 , 17:08:43     (อ่าน 2,216 ครั้ง)

นักศึกษานิเทศศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทีมเฮ็ดดี โปรดักชั่น สร้างชื่อเสียงคว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 BAB Short Film Contest 2019ในการประกวดภาพยนตร์สั้น เทศกาล Bangkok art biennaleผลงานเรื่อง Strangerคว้าทุนการศึกษาจำนวน 25,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ ส่วน รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ เรื่อง ANOTHER SUN  ทีมยี่สิบหมกกะลา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมโรคซึมสุข สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  ซึ่งมีสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดจำนวน 85 ทีม ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

ในส่วนของภาพยนต์สั้น เรื่อง Stranger ผลงาน ทีมเฮ็ดดี โปรดักชั่น โดย นักศึกษาสาขานิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 คณะศิลปศาสตร์ สมาชิกทีม 5 คน ได้แก่ นางสาววิภาดา มูลชัยสุข  นายธนกฤต ปรีชาเลิศศิริ  นายอภินันท์ แสงเพ็ง  นายจักรรัตน์ สุนินทบูรณ์  และนางสาววิลาสิณี ปิหึน โดยมี อาจารย์กฤษกร ไสยกิจ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

นางสาววิภาดา มูลชัยสุข  หรือ เมย์ นักศึกษา ชั้นปีที่ 2 หัวหน้าทีม และผู้กำกับภาพยนตร์สั้น กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจ ภาคภูมิใจ ที่ได้รับรางวัลและสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในครั้งนี้  ภาพยนตร์สั้น เรื่อง stranger เป็นการนำเสนอเรื่องราวของเด็กหนุ่มต่างจังหวัด ที่เดินทางเข้าสู่เมืองหลวง พร้อมเผชิญกับปัญหาเรื่องราวต่างๆ ทั้งความเร่งรีบ ความวุ่นวายที่ต่างจากชีวิตเดิมในชนบท ทำให้เขาสติหลุด จนต้องวิ่งหนีความวุ่นวายนั้น ไปพบกับหลุมหลบภัยกลางเมือง นำเขาไปสู่โลกอีกใบที่เขาไม่เคยพบมาก่อน

นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวของนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในการนำหลักการ แนวคิดมาสื่อสารถ่ายทอดต่อสาธารณชนได้อย่างน่าสนใจ เวทีการประกวดภาพยนตร์สั้น BAB Short Film Contest 2019เทศกาล Bangkok art biennaleเป็นเวทีทรงเกียรติที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถได้อย่างเต็มศักยภาพ ตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สร้างประสบการณ์ที่ดี และมิตรภาพที่ดีของเพื่อนต่างสถาบัน สร้างความเชื่อมั่นและมาตรฐานการผลิตบัณฑิตที่ดีของแต่ละสถาบัน พร้อมก้าวสู่ตลาดงานต่อไปในอนาคต

ลิ้งค์ชมภาพยนตร์สั้น

รายละเอียดเพิ่มเติม : รายละเอียด 1